Blockchain

TRC20 là gì?

Tương tự như EthereumTRON (TRX) là một nền tảng blockchain cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps). Nghĩa là nó cho phép người dùng tạo hoặc phát hành token trên blockchain của nó. Những token này có thể được sử dụng làm đơn vị tiền tệ của Dapp hoặc cho bất kỳ mục đích nào mà các nhà phát hành token có thể nghĩ đến. Giống như ERC trên Ethereum thì TRC là một tiêu chuẩn dành cho các đồng token chạy trên nền tảng TRON.

Tuy nhiên, thay vì là ERC20, một tiêu chuẩn token Ethereum phổ biến, thì TRON có 2 loại tiêu chuẩn gọi là TRC10 và TRC20.

Sự khác biệt giữa TRC10 và TRC20

Cũng như Ethereum có rất nhiều tiêu chuẩn ERC khác nhau như ERC20, ERC721, ERC1155, ERC1190… Blockchain của TRON sau khi trải qua mainnet thì có 2 tiêu chuẩn để phát hành Token dựa trên mạng lưới của TRON đó là TRC10 và TRC20. Tiêu chuẩn TRC10 khá phổ biến do nó rất dễ sử dụng. Bạn thậm chí không cần biết gì về code cũng có thể phát hành được mã token dựa trên nền tảng TRC10 của TRON. Nhược điểm của TRC10 đó là không thể tăng nguồn cung mà chỉ có thể đốt bớt token thôi. Giao dịch TRC10 tiêu thụ Bandwidth Point trên TRON.

Trong khi đó, TRC‌20 là một chuẩn token kỹ thuật được sử dụng cho các smart contract trên blockchain TRON, do đó nó khá phổ biến và giao dịch TRC20 tiêu thụ cả Bandwidth Point lẫn Energy.

Nhìn chung thì sau cùng bạn chỉ cần hiểu TRC20 là một tiêu chuẩn token cho nền tảng TRON, nó tương tự ERC20 trên Ethereum. Hiện tại thì tiêu chuẩn TRC20 đã trở nên phổ biến với sự xuất hiện của USDT Tether giao thức TRC20.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *