Giải thích thuật ngữ

Tiền ảo(coin) là gì?

Coins là loại tiền điện tử(cryptocurrencies) hoạt động trên riêng của họ blockchains và độc lập với bất kỳ đồng tiền khác. Một đơn vị duy nhất của tiền điện tử như vậy cũng có thể được gọi là một đồng xu. Thuật ngữ này được sử dụng để phân biệt tiền điện tử tự trị với mã thông báo (Token), hoạt động trên nền tảng blockchain mẹ của chúng, như Ethereum ( ETH ).
Đồng tiền đầu tiên trên thị trường tiền điện tử là Bitcoin ( BTC ), được tung ra vào tháng 1 năm 2009. Nó sử dụng một sổ cái phân tán theo địa lý, phi tập trung , được gọi là blockchain, để theo dõi tất cả các giao dịch diễn ra trên mạng của nó và đảm bảo rằng không ai có thể tạo tiền mới thông qua các phương tiện khác ngoài quá trình khai thác đòi hỏi nhiều tính toán .
Sau đó, nhiều đồng tiền mới đã xuất hiện, một số dựa trên blockchain của riêng họ được thiết kế từ đầu, và một số – được gọi là fork – dựa trên blockchain của một đồng tiền khác, đã tồn tại. Ví dụ: Bitcoin Cash ( BCH ) và Bitcoin Gold ( BTG ) là các nhánh của Bitcoin và tại thời điểm chúng được tạo ra, đã có cùng các blockchains.
Tuy nhiên, chúng vẫn được coi là tiền xu , tức là tiền điện tử độc lập bởi vì, sau thời điểm fork, các chuỗi khối của chúng tiếp tục hoạt động tách biệt hoàn toàn với Bitcoin.
Ngược lại, một số nền tảng, chẳng hạn như Ethereum và EOS ( EOS ), cho phép mọi người tạo mã thông báo – tiền điện tử có hoạt động dựa hoàn toàn vào hoạt động của blockchain mẹ và sẽ ngừng sử dụng nếu nền tảng cơ bản bị hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *