Coin

Robinhood là ai

Robinhood, được thành lập vào năm 2013 bởi Vladimir Tenev và Baiju Bhatt, là một công ty dịch vụ tài chính có sứ mệnh “dân chủ hóa tài chính cho tất cả mọi người” bằng cách cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng trên các công ty cá nhân, quyền chọn và ETF. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp tài khoản quản lý tiền mặt và giao dịch tiền mã hóa.

Ứng dụng có thể được tải xuống thông qua iOS  hoặc Android và người dùng tạo tài khoản sẽ cần nhập số và địa chỉ An sinh xã hội của họ cũng như kết nối tài khoản ngân hàng. Các thành viên mới đăng ký thông qua một  trang khuyến mại  cũng có thể nhận được một cổ phiếu miễn phí mà họ có thể giữ hoặc bán.

Trong ứng dụng, người dùng có thể tìm kiếm cổ phiếu và xem giá cả cũng như hoạt động cách đây 5 năm. Ngoài ra, người dùng có thể xem các câu chuyện tin tức và xếp hạng của nhà phân tích liên quan đến các công ty mà họ quan tâm, cũng như các cổ phiếu tương tự để đầu tư vào. Mọi giao dịch mua có thể được thực hiện bằng cổ phiếu hoặc đô la và người dùng có thể thêm các hướng dẫn khác bao gồm giới hạn giá hoặc đầu tư định kỳ.

Robinhood tạo ra doanh thu như thế nào?

Theo trang web của mình , Robinhood tạo ra doanh thu thông qua các khoản giảm giá từ các nhà tạo lập thị trường, chẳng hạn như Công ty chứng khoán Citadel, và các địa điểm giao dịch, chương trình thành viên Vàng, thu nhập từ khoản vay chứng khoán, thu nhập từ tiền mặt chưa đầu tư và quản lý tiền mặt.

Khi người dùng mua và bán cổ phiếu, ETF và quyền chọn thông qua tài khoản môi giới của họ, các lệnh sẽ được gửi đến các nhà tạo lập thị trường để thực hiện. Sau đó, những nhà tạo lập thị trường đó cung cấp các khoản giảm giá cho các công ty môi giới thường được định giá tốt hơn so với các sàn giao dịch. Ngoài ra, Robinhood Crypto nhận được khoản giảm giá theo khối lượng từ các địa điểm giao dịch.

Chương trình Vàng cung cấp một bộ công cụ đầu tư mạnh mẽ, quyền truy cập vào các báo cáo nghiên cứu của Morningstar và Dữ liệu thị trường cấp II của NASDAQ, tiền gửi tức thời lớn hơn và đầu tư ký quỹ. Các thành viên của Chương trình Vàng phải trả phí dịch vụ $ 5, và những người sử dụng hơn $ 1.000 tiền ký quỹ sẽ trả 2,5% lãi suất hàng năm trên số tiền ký quỹ thanh toán của họ.

Robinhood Securities cũng kiếm được thu nhập từ việc cho vay chứng khoán ký quỹ cho các đối tác cũng như từ tiền mặt chưa đầu tư. Robinhood gửi số tiền mặt chưa đầu tư vào tài khoản ngân hàng chịu lãi suất.

Ngoài ra, Robinhood nhận được một khoản phí trao đổi từ Ngân hàng Sutton để phát hành thẻ ghi nợ Robinhood, được cung cấp liên quan đến tài khoản môi giới. Robinhood Securities và Robinhood Financial cũng nhận được phí từ các ngân hàng chương trình để chuyển tiền cho họ.

Tại sao Robinhood hạn chế giao dịch?

Hôm thứ Năm, Robinhood bắt đầu hạn chế giao dịch của GameStop, AMC Entertainment Holdings, American Airlines, BlackBerry Ltd., Bed Bath & Beyond Inc., Express Inc., Koss Corp., Naked Brand Group, Nokia Corp, Trivago và Tootsie Roll Industries, Inc. do “sự biến động gần đây”, theo một bài đăng trên blog .

Động thái này ngăn cản các nhà giao dịch bắt đầu các vị thế mới trong cổ phiếu của các công ty đó và chỉ cho phép họ bán các cổ phần hiện có. Ngoài ra, công ty đã nâng yêu cầu ký quỹ đối với một số chứng khoán nhất định.

Quyết định này được đưa ra sau khi các thành viên của nhóm Reddit có tên là WallStreetBets, một diễn đàn thảo luận về đầu tư đầu cơ, nhóm lại với nhau để ép những người bán khống ra khỏi vị thế của họ.

Các hạn chế thương mại chứng khoán đã bị cả Phố Wall và Phố Chính thổi bùng, dẫn đến các vụ kiện và phản đối nhằm gây áp lực buộc công ty phải đảo ngược quyết định của mình.

Đơn kiện đầu tiên được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của New York cáo buộc rằng Robinhood “cố ý, tự nguyện và cố ý” hạn chế một số giao dịch chứng khoán nhất định  , bao gồm cả GameStop. Người còn lại nộp lên Tòa án quận phía Bắc của Illinois cáo buộc rằng ứng dụng đã thao túng nền tảng của nó.

Cuối ngày thứ Năm, đồng sáng lập Robinhood, Vladimir Tenev, cho biết công ty sẽ cho phép mua hạn chế các chứng khoán bị hạn chế, lưu ý rằng họ sẽ “tiếp tục theo dõi tình hình và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.”

Tenev nói rằng ứng dụng đầu tư hạn chế cổ phiếu vì nó có nhiều yêu cầu tài chính, bao gồm “nghĩa vụ vốn ròng của SEC và tiền gửi thanh toán bù trừ”, vốn dao động dựa trên sự biến động của thị trường.

“Những yêu cầu này tồn tại để bảo vệ các nhà đầu tư và thị trường và chúng tôi có trách nhiệm tuân thủ chúng một cách nghiêm túc, bao gồm cả các biện pháp mà chúng tôi đã thực hiện ngày hôm nay”, ông nói thêm. “Để rõ ràng, quyết định này không được đưa ra theo hướng của bất kỳ nhà tạo lập thị trường nào mà chúng tôi định hướng đến hoặc những người tham gia thị trường khác.”

Robinhood có gặp rắc rối trước đây không?

Robinhood trước đây đã gặp rắc rối sau khi các nhà quản lý Massachusetts đệ đơn khiếu nại chống lại công ty vào tháng 12 vì bị cáo buộc vi phạm luật tiểu bang, bao gồm “các chiến thuật tích cực để thu hút các nhà đầu tư mới, thường thiếu kinh nghiệm” và “việc sử dụng các chiến lược như đánh bạc để khuyến khích và lôi kéo việc sử dụng liên tục và lặp đi lặp lại ứng dụng giao dịch của nó. ”

Robinhood cũng bị Cơ quan quản lý ngành tài chính phạt 1,25 triệu đô la vì các  vi phạm thực hiện tốt nhất liên quan đến lệnh vốn chủ sở hữu của khách hàng và các lỗi giám sát liên quan kéo dài từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 11 năm 2017. Như một phần của thỏa thuận, Robinhood đồng ý giữ một nhà tư vấn độc lập để tiến hành xem xét toàn diện các hệ thống và thủ tục của công ty liên quan đến việc thực hiện tốt nhất.

Ngoài ra, SEC đã mở cuộc điều tra riêng về Robinhood, buộc tội  công ty đã “gây hiểu lầm” cho các nhà đầu tư về cách thức kiếm tiền và không có được mức giá tốt nhất cho các đơn đặt hàng của khách hàng. Robinhood đã không thừa nhận hoặc phủ nhận hành vi sai trái, nhưng họ đã đồng ý thanh toán 65 triệu đô la.

Điều gì tiếp theo cho Robinhood?

Sắp tới, Quốc hội có khả năng dính líu vào vụ thất bại thương mại cổ phiếu bị hạn chế, sau khi đề xuất về một cuộc điều tra của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về vấn đề này được đưa ra bởi Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez , DN.Y.

“Điều này là không thể chấp nhận được. Bây giờ chúng ta cần biết thêm về quyết định của @RobinhoodApp chặn các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu trong khi các quỹ đầu cơ có thể tự do giao dịch cổ phiếu khi họ thấy phù hợp”, Ocasio-Cortez viết. “Là một thành viên của Cmte Dịch vụ Tài chính, tôi sẽ hỗ trợ một phiên điều trần nếu cần thiết.”

Cô ấy cũng nói rằng “các yêu cầu đóng băng không nên chỉ giới hạn ở Robinhood.” Các đối thủ khác đã hạn chế chứng khoán bao gồm TD Ameritrade, Charles Schwabb, WeBull, E * TRADE và Interactive Brokers.

 

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *