Blockchain

MetaMask là gì?

MetaMask là một tiền điện tử(wallet) mà hoạt động như một plug-in cho các trình duyệt Internet chuẩn như Chrome và Firefox.
Nó cho phép người dùng quản lý, chuyển và nhận các mã thông báo Ethereum và ERC-20 – mà không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối trong quá trình này.
Ngoài việc cho phép lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số(Coin) , MetaMask cũng cho phép người dùng tương tác với các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung mà không cần sử dụng một nút(node) Ethereum đầy đủ .

Ví tiền điện tử được tạo ra vào năm 2016 bởi ConsenSys, một công ty phần mềm blockchain có trụ sở tại Brooklyn, tập trung vào các công cụ và cơ sở hạ tầng liên quan đến Ethereum.

Ví nóng – hoặc ví dựa trên web – thường được coi là không an toàn, với các cuộc tấn công lừa đảo là rủi ro chính đối với người dùng. Những trò gian lận này được sử dụng bởi tin tặc để đánh cắp thông tin nhạy cảm như mật khẩu và tên người dùng.
Phần mềm sử dụng cài đặt sao lưu HD và dựa vào đội ngũ các nhà phát triển thường xuyên cập nhật mã nguồn mở của nó .

Ví HD, hoặc ví xác định phân cấp, là một ví kỹ thuật số thế hệ tiếp theo tự động tạo cấu trúc dạng cây phân cấp của các địa chỉ riêng tư và / hoặc công khai. Điều này giúp người dùng giải quyết vấn đề, vì nếu không, khóa sẽ phải được tạo ra bên ngoài.

Một trong những tính năng chính của MetaMask là sử dụng cụm từ gồm 12 từ phải được giữ an toàn hoặc để người dùng ghi nhớ, vì nó sẽ được yêu cầu trong trường hợp quên mật khẩu.

Do sự thành công của nó trong cộng đồng tiền điện tử, việc thiếu một trang web chính thức dành cho thiết bị di động trong vài năm đã dẫn đến việc các kẻ xấu phát triển phần mềm lừa đảo giả mạo như ứng dụng di động của MetaMask.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *