Tiền ảo

Khái niệm cơ bản cần biết về tiền ảo trước khi giao dịch mua bán.

Với sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, Bitcoin và tiền mã hoá nổi lên như một loại tài sản thay thế, với giá của chúng đạt đến tầm cao mới trong năm nay. Kết quả là các phương tiện truyền thông đưa tin cùng với việc tập trung vào giá tiền mã hoá đã tự nhiên thu hút nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn đến với lĩnh vực này.

Tuy nhiên, như trường hợp của cơn sốt ICO vào năm 2017, Có hàng nghìn tài sản tiền mã hoá có sẵn cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ, nhưng chúng khác nhau đáng kể về tiện ích thực tế và việc áp dụng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi mong muốn giới thiệu các chỉ số và yếu tố chính thúc đẩy Bitcoin và có liên quan đến hầu hết các loại tiền mã hoá, cho phép những người mới tham gia đánh giá các dự án và giao thức khác nhau.

Các chỉ số chính mà chúng tôi đã chọn được phân loại thành ba loại:

  • Số liệu mạng
  • Số liệu dự án
  • Số liệu tài chính

Số liệu mạng

Các số liệu này cho biết sức khỏe của mạng blockchain, về cách sử dụng và bảo mật của nó, đồng thời bao gồm thống kê giao dịch, số lượng địa chỉ và các thống kê liên quan khác được thảo luận bên dưới.

Số lượng giao dịch

Số lượng giao dịch đo lường số lượng giao dịch trên mạng blockchain. Nói chung, giao dịch cao cho thấy mức sử dụng cao. Tuy nhiên, chỉ các giao dịch không phải là chỉ báo tốt về việc sử dụng mạng, vì số lượng đơn thuần có thể bị tăng cao với số lượng rất nhỏ được di chuyển giữa các địa chỉ giống nhau lặp đi lặp lại.

Người dùng có thể xem các giao dịch cho bất kỳ mạng blockchain công cộng nào bằng cách sử dụng các trang web như Blockchain.com, Etherscan, v.v..

Giá trị giao dịch

Số liệu này cho chúng ta thấy tổng giá trị được giao dịch trên mạng blockchain trong một khoảng thời gian nhất định. Nói chung, đây là một số liệu đáng tin cậy hơn so với số lượng giao dịch đơn giản, nhưng nó cũng có thể bị thổi phồng lên bằng cách luân chuyển tài sản giữa các ví.

Giá trị giao dịch nhận được bằng cách nhân tổng số giao dịch trong một khoảng thời gian với số tiền (coin hoặc USD) được giao dịch trong mỗi giao dịch. Ví dụ: nếu có 200 giao dịch trị giá 100 USD mỗi giao dịch trên mạng Ethereum trong một ngày, tổng giá trị giao dịch sẽ là 200 x 100 USD = 20.000 USD.

Tổng giá trị bị khóa

Một dữ liệu phổ biến bởi sự bùng nổ DeFi – tổng giá trị bị khóa đo lường tổng giá trị của tất cả các tài sản kỹ thuật số bị khóa trong một hợp đồng thông minh. Nó thường được ký hiệu bằng USD, ETH hoặc token gốc của giao thức.

TVL là một số liệu được sử dụng rộng rãi để đánh giá việc áp dụng các giao thức DeFi, vì nó đo lường giá trị của tài sản mà người dùng stake.

Theo cách tương tự, số tiền được stake trong một blockchain bằng chứng cổ phần đo lường sự quan tâm của người dùng đối với giao thức theo thời gian và sự sẵn lòng của họ để hỗ trợ nó, trái ngược với việc giao dịch token gốc.

Địa chỉ hoạt động

Như tên cho thấy, số liệu này biểu thị tổng số địa chỉ đang hoạt động trên mạng blockchain. Nói chung, con số này càng cao thì mạng càng có nhiều người dùng.

Trong khi một đối tượng có thể chứa nhiều địa chỉ, hoạt động của các địa chỉ đang hoạt động được phân loại thành địa chỉ gửi, nhận và địa chỉ duy nhất, và nó thường được sử dụng như một chỉ báo chung về việc chấp nhận và phân quyền của mạng.

Các dữu liệu này có thể được xem bằng cách sử dụng các nhà cung cấp dữ liệu như Glassnode và thông qua blockchain explorer như Blockchain.com.

Phí giao dịch

Phí giao dịch do người dùng mạng trả và do thợ đào hoặc các bên liên quan kiếm được. Số liệu này thường được biểu thị bằng USD hoặc token gốc của mạng và cũng có thể truy cập được thông qua các trang web nói trên.

Đáng chú ý, phí giao dịch có xu hướng tăng đột biến khi mạng lưới blockchain bị tắc nghẽn, có thể là Bitcoin hoặc Ethereum. Điều này là do trong thời kỳ hoạt động cao, các thợ đào thường ưu tiên các giao dịch có phí cao hơn. Do đó, để tránh thời gian chờ đợi lâu, người dùng đưa ra mức phí cao hơn để xác minh giao dịch của họ.

Quan điểm của các tổ chức được phân chia dựa trên post-market

CME đã cập nhật dữ liệu vị thếhợp đồng tương lai của Bitcoin mới nhất (kể từ ngày 16 tháng 2) vào ngày 20 tháng 2. Trong khoảng thời gian báo cáo này, mức tăng mạnh của Bitcoin đã bị đình trệ, với giá chỉ tăng khoảng 1.000 USD.

Trong thời gian này, hợp đồng mở đã tăng từ 11,055 lên 11,426, tăng tuần thứ hai liên tiếp và đạt mức cao mới gần bốn tuần trong giai đoạn hợp nhất này.

Các tài khoản người quản lý tài sản chứng kiến các vị thế mua của họ giảm từ 387 xuống 368, trong khi các vị thế bán không thay đổi ở mức 564. Điều này phản ánh thái độ thận trọng hơn của các nhà quản lý tài sản đối với thị trường sau thị trường.

Các tài khoản quỹ có đòn bẩy chứng kiến các vị thế mua của họ tăng từ 3,149 lên 3,301, trong khi các vị thế bán tăng từ 8,481 lên 8,750. Sự gia tăng này theo cả hai chiều đóng vai trò là một tín hiệu tích cực, cho thấy các quỹ đầu tư đòn bẩy vẫn lạc quan trên thị trường tương lai.

Sắp tới trong tuần này

Chỉ số S&P đã đạt mức cao mới mọi thời đại vào tuần trước, nhưng sau những phiên tăng mạnh liên tiếp, thị trường đang có dấu hiệu suy yếu nhẹ. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ tham gia các phiên điều trần về chính sách tiền tệ nửa năm một lần tại Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư, sẽ là tâm điểm của thị trường vốn toàn cầu.

Trong khi đó, trong không gian tiền mã hoá, cộng đồng đang mong đợi các thông báo liên quan đến dự án Cardano, có thể đẩy giá token lên cao hơn hoặc dẫn đến sự điều chỉnh mạnh tùy thuộc vào cách những người tham gia thị trường nhận được tin tức.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *