Hướng dẫn giao dịch

Hướng dẫn cách mua tiền điện tử bằng VNĐ

Trước tiên, để mua tiền điện tử (tiền ảo)/ tiền điện tử thì chúng ta phải hiểu rõ: tiền điện tử là gì? P2P là như thế nào. Sàn giao dịch nào uy tín? Cách mua và bán tiền diễn ra trên sàn như thế nào?

Khái niệm về một loại tiền điện tử được bảo đảm bằng mật mã đã tồn tại ít nhất là vào đầu năm 1983 khi nhà mật mã học người Mỹ David Chaum giới thiệu ecash. Tuy nhiên, tiền điện tử đầu tiên thực sự đạt được sự công nhận chính là Bitcoin ( BTC ), ra mắt vào tháng 1 năm 2009.

Ngang hàng P2P(Peer-to-peer) là một hệ thống internet với một máy chủ phi tập trung trao đổi thông tin dựa trên các Peer (đồng đẳng). Nó có khả năng giảm các node trong truyền tải và giảm nguy cơ thiếu thông tin. Khác với hệ thống mạng trung tâm với máy chủ tập trung, mỗi người dùng trong mạng ngang hàng là một node với chức năng của một máy chủ. Bất kỳ node nào cũng không thể định vị trực tiếp nút khác. Thông tin phải được trao đổi dựa trên các Peer của nó.

Mạng ngang hàng nhằm mục đích cung cấp cho mọi người dùng các tài nguyên bao gồm băng thông, khả năng lưu trữ và tính toán.

Trong trường hợp bitcoin, mỗi node (nút) bitcoin là một tập hợp các tính năng của dịch vụ định tuyến, cơ sở dữ liệu blockchain, khai thác và ví. Mỗi node tham gia vào chức năng định tuyến của toàn bộ mạng internet và có thể là các chức năng khác. Mỗi node tham gia xác minh và truyền thông tin giao dịch và khối.

Cách 1 : Mua mã thông báo bằng Thẻ MasterCard hoặc Thẻ VISA của mình. Bạn sẽ có thể thanh toán bằng các loại tiền tệ khác nhau như USDT, CNY, SGD, HKD, VND, MYR, … 

  1. Sau khi chốt số tiền bạn muốn mua, bạn có thể chọn từ 30 loại mã thông báo khác nhau để mua bao gồm BTC, ETH, HT, UNI, XRP, LTC và nhiều loại khác. Tiếp theo, nó sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn cần xác nhận chi tiết mua hàng của mình để giao dịch được tiến hành.
  2. Sau khi bạn xác nhận các chi tiết là đúng, bạn sẽ phải thanh toán và các mã thông báo sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn. 
  3. Phương pháp này cho phép bạn nhanh chóng và yên tâm khi mua mã thông báo bằng thẻ của mình và mã thông báo tiền điện tử sẽ xuất hiện trong ví của bạn gần như ngay lập tức. 

Cách 2: Mua USDT bằng P2P(Peer-to-Peer).

  1. P2P cho phép bạn mua mã thông báo tiền điện tử từ những người dùng khác trên sàn giao dịch. Bạn sẽ không phải trả phí cho một giao dịch P2P và bạn có thể chọn nhà quảng cáo theo tiêu chí của riêng mình. 
  2. Trên trang sàn, Vào P2P, bạn sẽ có thể “Mua” hoặc “Bán” Tiền điện tử với Fiat thông qua Chuyển khoản ngân hàng. Trước khi mua hoặc bán tiền điện tử của mình, bạn sẽ cần thiết lập Phương thức thanh toán cũng như hoàn thành KYC( xác minh danh tính trên sàn)
  3. Khi chúng được thiết lập, bạn sẽ có thể bắt đầu mua mã thông báo bằng tiền tệ fiat.  Bạn có thể chọn người bán từ danh sách quảng cáo dựa trên tỷ lệ hoàn thành của họ, số lượng mã thông báo họ có sẵn, tối thiểu và tối đa họ có thể bán, giá bán và phương thức thanh toán. Khi bạn đã chọn người bán, thông tin chi tiết của họ sẽ được hiển thị trên màn hình. 
  4. Nhập số tiền bạn muốn mua và nhấn enter. Điều này tạo ra một đơn đặt hàng cho các mã thông báo và các mã thông báo tạm thời bị đóng băng trên tài khoản của người bán trong khi bạn hoàn tất giao dịch. 
  5. Bạn sẽ được đưa đến một màn hình nơi bạn sẽ thấy chi tiết chuyển khoản ngân hàng. Khi bạn đã chuyển tiền xong, hãy nhấp vào “Đã chuyển, Tiếp theo”.  
  6. Sau khi người bán xác nhận rằng việc chuyển đã được thực hiện, Sàn giao dịch sẽ mở các mã thông báo và chuyển chúng cho bạn. Bạn sẽ nhận được Tiền điện tử trong web của mình trong tab “Fiat”. 

Trên hết, người bán được yêu cầu hoàn thành KYC(xác minh danh tính) trước khi có thể mua hoặc bán tiền điện tử trên nền tảng. Xác minh nhà quảng cáo được chứng nhận và Nhận dạng khuôn mặt được triển khai để giúp các giao dịch của bạn an toàn hơn. Nhà quảng cáo được chứng nhận phải đặt cọc trung thực với sàn để đổi lại trạng thái Nhà quảng cáo được chứng nhận, có nghĩa là họ đã đưa ra một hình thức đảm bảo cho độ tin cậy của mình. 

Thực hiện các giao dịch P2P bên ngoài nền tảng sàn giao dịch có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro khác nhau, vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn chỉ sử dụng nền tảng an toàn và đáng tin cậy.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn hoặc không chắc chắn về một số tính năng nhất định, Nhóm hỗ trợ trên sàn phải hỗ trợ bạn khi bạn gặp bất kỳ sự cố nào với nền tảng P2P.

Bạn có thể mua USDT ở đâu?

Có thể mua USDT từ hàng chục sàn giao dịch. Một số thị trường lớn nhất bao gồm:

Việc lựa chọn sàn uy tín là rất quan trọng và họ sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng ngôn ngữ tiếng Viết. Sàn Binance là ví dụ, hiện đang là Top 1 trên sàn giao dịch tại Việt Nam. Xem thêm về Binance

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *