Thị trường

Giá BTC hôm nay

Là loại tiền điện tử được biết đến nhiều nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, Bitcoin đã chứng kiến ​​giá của nó biến động dữ dội vào năm 2019. Chúng tôi xem xét dự đoán giá của nó cho năm 2021 và hơn thế nữa

Mặc dù không phải là tiền đầu tiên, nhưng Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đối với nhiều người, đó là đồng xu duy nhất mà họ nghĩ đến khi nghe từ “tiền điện tử”. Bitcoin không được kiểm soát bởi một tổ chức duy nhất mà được điều hành bởi một mạng lưới các máy tính trên khắp thế giới. Nó cho phép mọi người gửi hoặc nhận tiền qua internet, ngay cả với người mà họ không biết, mà không cần thông qua bên thứ ba chẳng hạn như ngân hàng. Và giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác, nó có thể được giao dịch trên thị trường mở. Ngày nay, Bitcoin chiếm khoảng 50% toàn bộ thị trường tiền điện tử và có khối lượng cao nhất so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất. Đây là dự đoán giá Bitcoin năm 2021 của chúng tôi.

Lịch sử giá bitcoin Cũng như kim loại quý, giá của Bitcoin được xác định bởi các thị trường chỉ dựa trên cơ sở cung và cầu. Nhưng không giống như hàng hóa, giá của nó có thể khá biến động, như lịch sử 10 năm của nó cho thấy. Giao dịch đầu tiên bắt đầu từ ngày 22 tháng 5 năm 2010, khi một người dùng người Anh trên một phòng trò chuyện bitcoin mua hai chiếc bánh pizza của Papa John cho một người đàn ông ở Florida để đổi lấy 10.000 Bitcoin, trị giá khoảng 41 đô la (30,70 bảng Anh, 36,70 euro) vào thời điểm đó . Hai chiếc pizza có giá 25 đô la.

Bitcoin xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2009, khi một người tên là Satoshi Nakamoto, người vẫn chưa rõ danh tính, bắt đầu sản xuất Bitcoin. Chín tháng sau khi giao dịch bánh pizza, Bitcoin đã đạt mức ngang bằng với đồng đô la, định giá hai chiếc bánh pizza ở mức 10.000 đô la vào tháng 2 năm 2011. Sau đó, sau khi trang web Gawker đăng một câu chuyện về sự phổ biến của đồng tiền này đối với những người buôn bán ma túy trực tuyến, giá trị của nó đã tăng hơn gấp ba lần trong một tuần, tăng vọt lên khoảng 27 đô la vào tháng 6 năm 2011. Vào thời điểm đó, giá trị thị trường của tất cả Bitcoin đang lưu hành ước tính vào khoảng 130 triệu đô la. Một người đàn ông Mỹ có tên KnightMB, người nắm giữ 371.000 Bitcoin trị giá hơn 10 triệu đô la, đã trở thành người giàu nhất thế giới Bitcoin.

Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà bán lẻ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin – và thậm chí có thể mua tài sản bằng cách sử dụng tiền điện tử này. Người tiêu dùng không có khả năng tính toán nâng cao để khai thác tiền điện tử mới hoặc không muốn, có thể mua Bitcoin đã tồn tại trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 19,900 vào ngày 18 tháng 12 năm 2017, giá đã dao động đáng kể. Bitcoin bắt đầu năm 2019 ở mức 3.715 đô la, sau đó tăng lên 12.575 đô la vào ngày 10 tháng 7, trước khi giảm trong mô hình dải giảm xuống khoảng 7.000 đô la. Nó hiện đang giao dịch ở mức 7.050 đô la, tăng 127% so với mức thấp nhất là 3.122 đô la mà nó đạt được một năm trước.

Với suy nghĩ này, dự đoán về Bitcoin 2021 của các chuyên gia là gì? Bitcoin sẽ tăng? Nhà lập trình máy tính và doanh nhân John McAfee tin rằng Bitcoin sẵn sàng cho một sự bùng nổ khác vì sự khan hiếm của nó và sự chấp nhận ngày càng tăng của các nhà giao dịch, bám sát kỳ vọng Bitcoin của anh ấy là 1 triệu đô la vào cuối năm 2020. Dự đoán giá Bitcoin của anh ấy dựa trên thực tế là có tới 86,2% tổng số tiền tối đa là 21 triệu bitcoin từng tồn tại. Điều này có nghĩa là chỉ còn 2,9 triệu bitcoin được khai thác. Khi ngày càng có nhiều người áp dụng và mua Bitcoin, giá của chúng dự kiến ​​sẽ tăng. Đây hoàn toàn không phải là dự báo cao nhất về Bitcoin năm 2020. Dự đoán của McAfee có thể ở mức cuối tăng giá nhất trong phổ dự báo nhưng các nhà đầu tư nổi tiếng khác, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Morgan Creek Capital, Mark Yusko, đã dự đoán giá tăng lên 500.000 đô la vào năm 2030.

Đến năm 2025, chúng ta có thể thấy 250.000 USD Bitcoin và sau đó một thời gian nữa, năm 2030, chúng ta có thể thấy 400.000 USD hoặc 500.000 USD bitcoin khi nó đạt mức tương đương vàng. Yusko, một người từng hoài nghi Bitcoin, cho biết anh ấy đã đưa ra dự đoán “siêu ngớ ngẩn” của mình dựa trên cơ sở rằng công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn đầu. Nhà đầu tư Bitcoin và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper cũng đã kiên định với lập trường của mình rằng Bitcoin có thể vượt qua mức 250.000 đô la vào năm 2023. Tháng trước Draper dự đoán rằng các trang phục như Lightning Network, được thiết kế để thực hiện các giao dịch Bitcoin nhỏ hơn nhanh hơn và rẻ hơn, sẽ là chất xúc tác cho đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo. Tôi nghĩ rằng các bộ xử lý thanh toán Bitcoin thực sự sẽ mở lũ lụt Bitcoin sẽ có giá trị bao nhiêu vào năm 2020? Dự đoán của BTC năm 2020 rất khó để gọi. Trong khi hỗ trợ cho Bitcoin dường như đang giữ ở mốc 7.000 đô la, tâm lý chung vẫn là giảm, điều này được phản ánh qua giá của các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Ethereum, đang giao dịch gần với mức hỗ trợ chính của chúng. Nhà phân tích Mike McGlone không đồng ý với quan điểm giảm giá của các nhà giao dịch tiền điện tử, dự đoán triển vọng tích cực cho Bitcoin vào năm 2020 và hơn thế nữa do các yếu tố như cuộc biểu tình của vàng, việc áp dụng hàng loạt đồng tiền này và sự khan hiếm ngày càng tăng của nó. Anh ấy cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 10.000 đô la.

Nhiều người có thể gặp sai lầm với một tài sản mới ra đời nhưng trừ khi tiền đề cơ bản đảo ngược, thì khả năng cao hơn để duy trì sự tăng giá so với giảm giá, ông đã viết trong một ghi chú gần đây Bất chấp xu hướng giảm được thấy trong nửa cuối năm 2019, các nhà đầu tư khác đang sẵn sàng cho một mức giá Bitcoin tích cực hơn vào năm 2020. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của hơn 350 chuyên gia tài chính được thực hiện bởi công ty phân tích blockchain Chainalysis, đã tiết lộ rằng hơn một nửa trong số họ đang ủng hộ Bitcoin để vượt qua chỉ số chứng khoán 0 ‘> S&P 500 vào năm 2020. Công ty tình báo dữ liệu blockchain và tiền điện tử Glassnode gần đây đã tweet rằng khi các nhà đầu tư có ít lợi nhuận hơn để nhận ra, áp lực bán đang bắt đầu giảm bớt và sẽ cho phép xây dựng động lực đi lên. Các nhà phân tích của Glassnode cho biết: Mặt khác, nhà giao dịch Rakesh Upadhyay lập luận rằng, dựa trên biểu đồ hàng ngày, những con bò đực vẫn không tích cực mua vào ở mức giá hiện tại khoảng 7.000 đô la vì họ không tin rằng đã có đáy. Nó có thể không phải là câu hỏi về việc Bitcoin sẽ tăng cao như thế nào, mà là nó vẫn còn phải giảm bao xa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *