Hướng dẫn giao dịch

Cách sử dụng Ví Web

Ví web cho phép người dùng tương tác với chuỗi khối Bitcoin thông qua giao diện trình duyệt web và lưu trữ các khóa cá nhân của họ và các “thông tin đăng nhập” khác trên một máy chủ trực tuyến. Vì lý do này, ví web cũng là một ví nóng .

Nhiều ví web được lưu trữ bởi bên thứ ba, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép người dùng lưu trữ và giao dịch liền mạch tiền điện tử của họ trên một giao diện duy nhất.

Việc thiết lập tài khoản người dùng trên sàn giao dịch tiền điện tử thường sẽ tự động tạo cho người dùng một ví Bitcoin – và trong một số trường hợp, một loạt ví bổ sung cho mỗi loại tiền điện tử có thể được giao dịch trên sàn giao dịch.

Ưu điểm của ví được lưu trữ trên sàn giao dịch là sự tiện lợi, dễ sử dụng và tích hợp với chức năng giao dịch trên sàn giao dịch.

Việc thiết lập một tài khoản tương tự như bất kỳ tài khoản nào cho một dịch vụ trực tuyến, mặc dù người dùng thường sẽ cần phải hoàn thành các bước kiểm tra Biết khách hàng của bạn ( KYC ) bằng cách tải lên một biểu mẫu nhận dạng chính thức.

Tuy nhiên, ví web được lưu trữ thường ngụ ý rằng khóa ví của người dùng được quản lý bởi bên thứ ba, khiến họ dễ bị tấn công mạng – chẳng hạn như hack trao đổi – hoặc lừa đảo.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải sử dụng đầy đủ tất cả các công cụ bảo mật được cung cấp bởi nhà cung cấp ví web hoặc sàn giao dịch – bao gồm xác thực hai hoặc đa yếu tố để đăng nhập, quản lý truy cập rút tiền hoặc các công cụ chống lừa đảo.

Để giải quyết mối lo ngại về việc người dùng phải nhường quyền kiểm soát khóa của họ cho bên thứ ba, một số ví web cũng đã phát triển thành ví multisig. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *