Kiến thức cơ bản

Bất động sản là gì?

Bất động sản đề cập đến đất đai, các tòa nhà trên đất đó và tài nguyên thiên nhiên của nó, chẳng hạn như cây trồng và khoáng sản.

Am hiểu bất động sản

Bất động sản là tài sản làm bằng đất và bất cứ thứ gì gắn liền với nó vĩnh viễn, chẳng hạn như nhà cửa, công trình kiến ​​trúc và nhà kho. Thị trường bất động sản được chia thành bốn loại: nhà ở, thương mại, công nghiệp và đất trống. Bạn có thể đầu tư trực tiếp vào bất động sản bằng cách mua bất động sản – chẳng hạn như nhà, tòa nhà chung cư, cửa hàng hoặc bãi đất trống – hoặc thông qua REITs , quỹ tương hỗ bất động sản , ETF bất động sản và các nhóm đầu tư bất động sản. Đầu tư vào bất động sản có lợi ích và rủi ro.

THÍ DỤ

Một cặp vợ chồng trẻ mua ngôi nhà đầu tiên của họ. Bản thân ngôi nhà, mảnh đất mà nó tọa lạc, và bất kỳ tòa nhà nào trên khu đất – chẳng hạn như nhà kho hay nhà khách – đều là bất động sản nhà ở. Nhiều năm sau, cặp vợ chồng trẻ này muốn mở một tiệm kem trên phố Main. Họ mua một cửa hàng; đây là bất động sản thương mại . Nhiều năm sau, họ muốn xây dựng một nhà máy sản xuất kem. Họ mua đất xa trung tâm thị trấn và xây dựng nhà máy sản xuất kem; khu đất và nhà xưởng đó là bất động sản công nghiệp.

Bất động sản so với bất động sản là gì?

Bất động sản là tài sản hữu hình bao gồm đất đai và bất cứ thứ gì trên đó, bao gồm cả các tòa nhà và tài nguyên thiên nhiên. Mặt khác, bất động sản bao gồm bất động sản cộng với các quyền hợp pháp gắn liền với bất động sản.

Bạn có thể chạm vào bất động sản vì nó là hữu hình, trong khi bất động sản có thể hữu hình hoặc vô hình. Ví dụ, bất động sản – trái ngược với bất động sản – có thể bao gồm quyền sống trong một tòa nhà hoặc trên một mảnh đất (trái ngược với việc đề cập đến quyền sở hữu đối với chính mảnh đất đó).

Các loại bất động sản là gì?

Có bốn loại bất động sản chính: 1. Nhà ở 2. Thương mại 3. Công nghiệp 4. Đất trống

Bất động sản nhà ở: tài sản mà cá nhân và gia đình có thể sinh sống. Bạn có thể mua bất động sản nhà ở để kiếm thu nhập cho thuê . Nhà cho một gia đình, nhà chung cư, nhà liền kề, nhà song lập và nhà nghỉ dưỡng là những ví dụ về bất động sản nhà ở.

Bất động sản thương mại :bao gồm các tòa nhà chung cư, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và các cơ sở kinh doanh khác. Các hợp đồng thuê thường ngắn hơn và các khoản trả trước thường lớn hơn so với bất động sản nhà ở. Khả năng sinh lời trên mỗi foot vuông quyết định lợi nhuận, không giống như bất động sản nhà ở. Bất động sản thương mại thường có giá trị hơn bất động sản để ở. Họ cũng có xu hướng quản lý nhiều hơn.

Bất động sản công nghiệp: bất động sản được sử dụng cho mục đích sản xuất, chế biến, kho bãi hoặc bán lẻ. Các nhà máy, nhà kho và trung tâm nghiên cứu là những ví dụ về bất động sản công nghiệp.

Đất trống: bao gồm đất trống, lô đất trống, bãi khai hoang.

Ngành bất động sản hoạt động như thế nào?

Thị trường bất động sản bao gồm tất cả các bất động sản có sẵn để bán trong một khu vực nhất định. Thị trường nhà ở là một phân khúc của thị trường bất động sản chỉ bao gồm bất động sản nhà ở. Các lực lượng kinh tế có thể làm cho giá trị của tài sản tăng (hoặc giảm) trong một thị trường.

Vì giá trị của bất động sản có xu hướng tăng lên theo thời gian, nên mọi người thường có thể kiếm lợi nhuận bằng cách mua và bán bất động sản. Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mua, bán, quản lý hoặc đầu tư vào bất động sản.

Ngành bất động sản có các lĩnh vực khác nhau:

 1. Quản lý tài sản :Các công ty quản lý tài sản giúp chủ nhà cho thuê nhà ở trong tòa nhà của họ. Họ hiển thị các đơn vị, thu tiền thuê, xử lý sửa chữa và quản lý người thuê.
 2. Phát triển: Các nhà phát triển bất động sản mua đất chưa phát triển, tái sử dụng, xây dựng và cải tạo các tòa nhà để bán hoặc cho người dùng cuối thuê thành phẩm. Các nhà phát triển kiếm lợi nhuận bằng cách cải tiến bất động sản.
 3. Cho vay: Những người cho vay bất động sản, chẳng hạn như ngân hàng và các tổ chức chính phủ, đóng một vai trò thiết yếu. Thật vậy, hầu hết các nhà xây dựng và phát triển đều vay tiền để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ.
 4. Bán hàng và tiếp thị: Các công ty này hợp tác với các nhà phát triển bất động sản để bán các căn hộ của họ thông qua các đại lý. Họ cũng tạo tài liệu tiếp thị và nhận hoa hồng cho công việc của họ.
 5. Dịch vụ chuyên nghiệp: Các chuyên gia giữ cho ngành bất động sản hoạt động. Ví dụ điển hình là kế toán, nhà thiết kế và luật sư.
 6. Môi giới: Các công ty môi giới bất động sản thuê các đại lý bất động sản để giúp người mua và người bán thực hiện các giao dịch bất động sản của họ.

Sự khác biệt giữa một môi giới bất động sản, một nhà môi giới, một đại lý bất động sản là gì?

Các đại lý bất động sản đã vượt qua các kỳ thi cấp phép bắt buộc tại tiểu bang nơi họ dự định làm việc. Họ phải làm việc dưới một nhà môi giới được cấp phép ở hầu hết các tiểu bang. Đại lý giúp mọi người mua hoặc bán nhà bằng cách tập hợp người mua và người bán lại với nhau và thay mặt họ thương lượng. Họ thường làm việc theo hoa hồng, nhận phần trăm từ giá bán bất động sản.

Các nhà môi giới bất động sản là các đại lý đã tiếp tục học và có giấy phép môi giới. Người môi giới có thể làm việc độc lập hoặc thuê các đại lý khác. Một nhà môi giới liên kết bất động sản là một đại lý làm việc theo một nhà môi giới được cấp phép và có thể chia sẻ lợi nhuận ngoài hoa hồng của đại lý thông thường.

Người môi giới có thể là đại lý hoặc nhà môi giới. Họ là thành viên của Hiệp hội Môi giới Môi giới Quốc gia (NAR) và phải tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc đạo đức của hiệp hội.

Đầu tư vào bất động sản như thế nào?

Có nhiều cách để đầu tư vào bất động sản. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến: 1. Đầu tư trực tiếp vào bất động sản 2. Ủy thác đầu tư bất động sản ( REITs ) 3. Quỹ tương hỗ bất động sản 4. ETF bất động sản 5. Nhóm đầu tư bất động sản

Dưới đây là các đặc điểm của từng loại:

Đầu tư trực tiếp: Bạn thực hiện đầu tư trực tiếp khi bạn mua một bất động sản hoặc cổ phần của một tài sản. Quyền sở hữu nhà là hình thức đầu tư trực tiếp phổ biến nhất vào bất động sản ở Hoa Kỳ. Bất động sản cho thuê là một khoản đầu tư trực tiếp khác. Bạn mua một bất động sản đầu tư để kiếm lợi nhuận bằng cách bán bất động sản đó với giá cao hơn giá bạn đã trả cho nó hoặc để kiếm thu nhập bằng cách thu tiền cho thuê. Mua bất động sản để giữ chúng trong một thời gian ngắn và sau đó bán chúng kiếm lời được gọi là lật kèo – Kỹ thuật này yêu cầu mua bất động sản được định giá thấp. Như với tất cả các khoản đầu tư, lợi nhuận không bao giờ được đảm bảo.

REITs: Ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) kết hợp tiền của nhiều nhà đầu tư để mua và vận hành bất động sản. REIT hoạt động giống như một quỹ tương hỗ. Nó cho phép các nhà đầu tư nhỏ sở hữu một phần thu nhập được tạo ra từ các tài sản bất động sản, chẳng hạn như trung tâm mua sắm hoặc nhà kho. Bạn có thể đầu tư vào REIT chuyên biệt, chẳng hạn như REIT bán lẻ, REIT dân dụng và REIT công nghiệp. REIT là tài sản rất thanh khoản , vì bạn có thể mua và bán chúng trên các sàn giao dịch lớn, giống như cổ phiếu . Theo luật, REIT phải trả ít nhất 90% lợi nhuận dưới dạng cổ tức cho các nhà đầu tư. Tất cả các khoản đầu tư đều mang rủi ro.

Các quỹ tương hỗ bất động sản: Đây là các quỹ tương hỗ đầu tư chủ yếu vào chứng khoán do các công ty bất động sản đại chúng chào bán.

ETF bất động sản: ETF giúp tiếp xúc rộng rãi với thị trường bất động sản. Bạn có thể đầu tư vào REITs, các công ty dịch vụ bất động sản và các công ty phát triển bất động sản bằng các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) . Tất cả các khoản đầu tư đều mang rủi ro.

Nhóm đầu tư bất động sản: Các thành viên gom tiền của họ để mua bất động sản cho thuê. Công ty điều hành nhóm quản lý các đơn vị để đổi lấy một phần tiền thuê hàng tháng.

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng đi kèm với một số rủi ro. Dưới đây là những ưu và nhược điểm chính:

Ưu điểm:

 1. Tận dụng. Khi bạn mua một cổ phiếu , bạn thường phải trả toàn bộ giá trị khi bạn đặt hàng. Nhưng khi bạn mua một ngôi nhà, bạn có thể giảm ít nhất là 5%, vì vậy bạn có thể kiểm soát tài sản và vốn chủ sở hữu của nó bằng cách chỉ trả một phần giá trị.
 2. Tăng giá trị. Bạn có thể hưởng lợi từ việc gia tăng giá trị tài sản của mình bằng cách bán tài sản của bạn để thu được lợi nhuận (giá bán vượt quá giá bạn đã trả). Bạn cũng có thể sử dụng vốn tự có để mua thêm bất động sản.
 3. Dòng thu nhập ổn định từ việc thanh toán tiền thuê nhà. Khi cho thuê bất động sản, bạn thu tiền thuê từ những người thuê sống trong đó, để trang trải khoản vay thế chấp và các chi phí khác. Thu nhập cho thuê có thể thay đổi nếu người thuê không trả tiền.
 4. Lãi suất thấp. Tỷ lệ thế chấp hiện đang ở mức thấp. Tỷ giá tương lai sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường.
 5. Hedge chống lại lạm phát . Khoản thế chấp, chi phí chính của bạn, có thể vẫn không đổi, nhưng đôi khi bạn có thể tăng tiền thuê nhà mà bạn tính.
 6. Được khấu trừ thuế. Lãi suất thế chấp và chi phí bảo trì được khấu trừ, có một số giới hạn.
 7. Đầu tư gián tiếp cho phép tiếp xúc với bất động sản với số vốn thấp. Các khoản đầu tư gián tiếp, chẳng hạn như REIT , thường yêu cầu số vốn nhỏ hơn và có tính thanh khoản cao hơn so với đầu tư trực tiếp.

Nhược điểm:

 1. Thuộc tính không lỏng. Bán một tài sản có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Vì vậy, nếu bạn phải bán nhanh, bạn có thể phải bán với giá thấp hơn giá trị của tài sản.
 2. Giảm giá trị. Thị trường bất động sản có thể giảm, khiến tài sản của bạn có giá trị thấp hơn những gì bạn đã trả cho nó.
 3. Tăng thuế suất. Thuế suất có thể tăng nhanh hơn mức bạn có thể tăng tiền thuê nhà.
 4. Thảm họa thiên nhiên. Phí bảo hiểm có thể tăng đột biến sau thiên tai.
 5. Khách thuê khó tính. Bạn có thể kết thúc với những người thuê nhà phá hoại hoặc trả tiền muộn.
 6. Làm chủ nhà không hề đơn giản. Với tư cách là chủ sở hữu tài sản, bạn có trách nhiệm xử lý việc sửa chữa, tìm người thuê, thu tiền thuê, bảo hiểm trước trách nhiệm pháp lý , v.v. Một giải pháp là thuê một công ty quản lý tài sản để chăm sóc mọi thứ hàng ngày, nhưng nó phải trả thêm phí.
 7. Kiểm soát ít hơn khi đầu tư gián tiếp vào bất động sản. Bạn thường không có quyền kiểm soát và ít hiểu biết về các khoản đầu tư được thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *